Thành phố Đà Nẵng là thành phố nằm ven biển nên hải sản tại đây vô cùng tươi sống và giá cũng rẻ. Sau một ngày dài khám phá du lịch Đà Nẵng,
khi những làn gió mát thổi từ biển ven bờ làm dụi lại ánh nắng gay gắt
cũng là thời gian rất thích hợp để bạn có thể thưởng thức các món hải
sản ngon của thành phố biển này. Dưới đây là một số món hải sản ngon
không nên bỏ qua khi bạn đến du lịch Đà Nẵng.
1. Món hải sản Chip chip hấp xả
Đây là hải sản ngon , rẻ và rất đặc trưng của Đà Nẵng.
Chip chip thường được hấp xả hoặc luộc. Thưởng thức chip chip nóng,
chấm với muối tiêu chanh, bạn sẽ cảm thấy vị ngọt đậm của món ăn ngon
này . Chip chip bán được trong bất kỳ nhà hàng hay bất kỳ quán rượu ven
biển. Một bát chip chip có giá từ 30.000-50.000 đồng .
2. Món hải sản Cua rang me
Nếu bạn là một tín đồ thưởng thức hải
sản bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món cua rang me. Món ăn này rất
thích hợp cho buổi chiều lộng gió . Màu sắc của gạch cua màu đỏ bắt mắt
cộng với hương thơm từ món cua mà bạn không thể từ chối . Món cua rang
me ngon tùy thuộc vào nước sốt me. Cua sốt me có giá khoảng 70.000 đồng
/con.
3. Món hải sản Ốc
Phải thừa nhận rằng các món ốc tại Đà
Nẵng vô cùng phong phú và đa dạng, từ những con ốc sông cho đến ốc biển.
Các món ốc biển phổ biến như khói thật , ốc hút, ốc đá, ốc, ốc hương .
Các con ốc sau khi được cắt đít sẽ được xào với dừa, xả , gia vị ớt cho
đến khi hấp thụ. Thường được phục vụ với đu đủ xanh và bánh tráng .
Các loại ốc khách tại Đà Nẵng có giá khoảng 20.000d/đĩa . Trên đường Lê Duẩn có rất nhiều quán ốc ngon và rẻ tiền.
Các loại ốc khách tại Đà Nẵng có giá khoảng 20.000d/đĩa . Trên đường Lê Duẩn có rất nhiều quán ốc ngon và rẻ tiền.
4. Cháo Hàu
Nếu bạn đã chán với các loại cháo thịt ,
chắc chắn món cháo hàu sẽ làm bạn thích thú. Thịt hàu được phi thơm,
cháo vừa chín ăn với đậu xanh , gạo nếp là cực kỳ ngon và bổ dưỡng . Món
cháo này không thể thiếu một chút váng dầu phi và rắc vài cọng hành lá
xắt nhỏ. Giá của một bát cháo khoảng 60.000, đủ cho khoảng 2-3 phần ăn.
Bạn có thể thưởng thức món cháo này tại bất kỳ quán hải sản nào ở Đà
Nẵng .
5. Nướng sa tế mực
Mực tươi sau khi được chọn sẽ được rửa
sạch và gia vị ướp sau đó nướng trực tiếp trên bếp than . Đây là một món
ăn vùng biển mà bất kỳ người sành ăn cũng đã từng thưởng thức. Món ăn
này kích thích khứu giác cực kỳ thơm cộng với vị ngọt giòn của mực kết
hợp với sa tế cay rất hấp dẫn. Nhìn vào vàng ươm miếng mực , thơm trên
bàn nướng , thật khó để nói từ chối với món ăn này . Nướng sa tế chi phí
mực khoảng 100.000 đồng / đĩa.
6. Sò điệp nướng mỡ hành
Nếu bạn là một người hâm mộ của các món
hải sản nướng mở hành, bạn không nên bỏ qua món ăn ngon này . Sò điệp
ngọt , mềm mại , thơm ăn kèm mở hành sẽ làm cho bạn không bao giờ quên .
Sò điệp nướng mở hành bán trong các quán ốc và nhà hàng ven biển nổi
tiếng và được biết đến với tên ” Shell nướng mở hành” . Một đĩa sò điệp
nướng có giá khoảng 70.000-100.000 đồng .
7. Lẩu hải sản
Sau khi thưởng thức một số món ăn hải
sản ngon , món lẩu hải sản với tôm, mực … hấp dẩn sẽ là sự lựa chọn vô
cùng tuyệt vời để kết thúc chủ đề ” hải sản “. Người nấu lẩu khéo léo sẽ
cho hương vị chua đủ gia vị cho ớt, khế , cà chua, mè xa , gừng có mùi
hấp dẫn.
Ở Đà Nẵng có rất nhiều nhà hàng hải sản lẩu, nhưng muốn thưởng thức hải sản tươi sống mà giá rẻ, bạn nên đi đến công viên bãi biển Phạm Văn Đồng hoặc dọc bãi biển Mỹ Khê. Giá trung bình của một nồi ở đây là so với cùng 80.000-100.000 cho 2-3 phần ăn.
Ở Đà Nẵng có rất nhiều nhà hàng hải sản lẩu, nhưng muốn thưởng thức hải sản tươi sống mà giá rẻ, bạn nên đi đến công viên bãi biển Phạm Văn Đồng hoặc dọc bãi biển Mỹ Khê. Giá trung bình của một nồi ở đây là so với cùng 80.000-100.000 cho 2-3 phần ăn.